dentalthai.org

บทความทันตกรรม

เว็บไซต์เพื่อคนรักสุขภาพฟัน dentalthai.org
February 14, 2023

ฟอกสีฟันแบบไหนดีที่สุด เช็คความแตกต่างได้ที่นี่

สีฟันที่คล้ำ เหลือง ไม่ขาวกระจ่าง อาจเป็นปัญหาหนักใจสำหรับใครหลายคนเพราะปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น การฟอกสีฟันจึงเป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจในขณะนี้ที่จะช่วยเสริมบุคลิกภาพและสร้างความมั่นใจให้กับภาพลักษณ์ที่ดีได้นั่นเอง แต่ผู้ที่สนใจก็อาจจะสงสัยว่าการ ฟอกสีฟันแบบไหนดีที่สุด ? วันนี้เรามีคำตอบมาให้คุณ การฟอกสีฟันคืออะไร? โดยทั่วไปสีฟันธรรมชาติของคนเรามักจะเป็นสีเหลืองและแต่ละคนจะมีระดับสีของฟันที่ไม่เท่ากัน การฟอกสีฟันหรือหัตถการทางทันตกรรมนี้คือการใช้สารเคมีประเภทเปอร์ออกไซด์ (peroxide) ที่ทำหน้าที่ในการเข้าไปช่วยกำจัดเม็ดสีในฟันให้จางลง เมื่อฟอกฟันไปในระยะหนึ่งฟันจึงดูขาวขึ้น โดยการฟอกสีฟันจะแบ่งได้หลายวิธี แต่ละวิธีจะมีประสิทธิภาพที่แตกต่างกันตามความเข้มข้นของสารที่ใช้ฟอกสีฟัน สาเหตุที่ทำให้ฟันหมองคล้ำ สาเหตุของสีฟันที่เสื่อมสภาพและดูหมองคล้ำนั้นมีทั้งปัจจัยจากภายในและภายนอก เช่น การรับประทานอาหารและเครื่องดื่มบางชนิด หรืออายุที่มากขึ้นก็ส่งผลให้ฟันเปลี่ยนสีได้เช่นกัน โดยสาเหตุหลักทั่วไปจะแบ่งได้ ดังนี้  1.เกิดจากกรรมพันธุ์ ผู้ที่มีสีฟันเหลืองตั้งแต่กำเนิดอาจได้รับสารพันธุกรรมจากครอบครัวที่ส่งต่อมาถึงรุ่นสู่รุ่น เป็นได้ทั้งกรรมพันธุ์จากทางคุณพ่อและคุณแม่ หากกำลังพบเจอปัญหาดังกล่าวอาจสังเกตและพูดคุยกับคนในครอบครัวเพื่อหาสาเหตุและที่มาของปัญหาในเบื้องต้นก่อนได้ 2.อุบัติเหตุในวัยเด็ก การเปลี่ยนสีของฟันอาจเกิดจากการได้รับอุบัติเหตุที่ส่งผลกระทบถึงฟัน […]
February 8, 2023

ปวดฟันมากๆ เกิดจากสาเหตุอะไร ทำอย่างไรจึงหายปวด?

การมีสุขภาพช่องปากที่ดีมีความสำคัญกับคนทุกเพศทุกวัย ที่สำคัญปัญหาในช่องปากต่าง ๆ ที่ทำให้ ‘ ปวดฟันมากๆ ’ มักจะเพิ่มขึ้นเมื่อเข้าสู่วัยสูงอายุ
January 9, 2023

เหงือกร่นเกิดจาก สาเหตุอะไร? ทำความรู้จักพร้อมวิธีรักษาและป้องกัน

เหงือกร่นเกิดจาก สาเหตุอะไร? ต้องบอกเลยว่าหนึ่งในปัญหาสุขภาพทางช่องปากที่กวนใจใครหลายคนเป็นอย่างมากก็คือปัญหาเหงือกร่น
December 14, 2022

ฟันวีเนียร์ คืออะไร? ทำไมหลายคนจึงนิยมทำกัน

สงสัยไม่ได้ว่าทำไมดาราฟันถึงสวยและดูดีได้ขนาดนี้ เชือไหมว่าทั้งหมดทั้งมวลนี้คือเทคนิค ฟันวีเนียร์ ที่ทำให้ายิ้มได้อย่างมั่นใจ
October 17, 2022

จัดฟันใสราคาเท่าไหร่ ? มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไรบ้าง

การจัดฟันที่นิยมมากขึ้นในยุคนี้ก็คือ การจัดฟันใส วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับการจัดฟันใสว่ามีข้อดี ข้อเสียและ จัดฟันใสราคาเท่าไหร่ กันบ้าง
September 13, 2022

แปรงฟันสําหรับคนจัดฟัน ยี่ห้อไหนดี แปรงสะอาด เข้าลึกได้ทุกซอกซอย

สำหรับคนจัดฟันต่างรู้กันดีว่าเมื่อจัดฟันแล้วจะมีปัญหาการดูแลความสะอาด วันนี้เรามีเทคนิคการดูแลช่องปากและการเลือก แปรงฟันสําหรับคนจัดฟัน มาฝาก
August 3, 2022

ทำฟันปลอม มีกี่แบบดูแลยากหรือไม่? รวมข้อมูลที่คุณต้องรู้

วันนี้พวกเราจะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับการ ทำฟันปลอม ซึ่งจะมีกี่แบบ ดูแลยากหรือไม่ รวมไปถึงพูดถึงเรื่องนี้ทุกขั้นตอน
June 20, 2022

ยาแก้ปวดฟันยี่ห้อไหนดี พร้อม 8 วิธีบรรเทาอาการเบื้องต้น 

ยาแก้ปวดฟันยี่ห้อไหนดี ? อาการปวดฟัน เชื่อว่าเป็นอาการที่หลายคนไม่อยากเป็น เพราะแต่ละครั้งที่เกิดขึ้นมักจะสร้างความเจ็บปวด
September 27, 2018

อาหารบำรุงฟัน คอลลาเจนมีดีกว่าที่คิด

คอลลาเจนนอกจากจะช่วยเรื่องสุขภาพผิว ข้อเข่าเสื่อม ยังช่วยเป็นอาหารบำรุงฟัน ให้มีสุขภาพแข็งแรง ทำงานร่วมกับแคลเซียมให้ฟันแข็งแรงไม่แตกหักง่าย
August 1, 2017

เอ็กซเรย์ฟัน เป็นเหตุให้เป็นมะเร็งจริงหรือ?

เอ็กซเรย์ฟัน มะเร็ง : หลายคนอาจเคยได้ยินมาว่า รังสีจากการเอ็กซเรย์นั้นทำให้เป็นมะเร็งได้ เลยพลอยให้รู้สึกหวาดกลัวการเอ๊กซเรย์เกินกว่าเหตุ และทำให้เสียโอกาส
August 1, 2017

จัดฟันกับเสริมจมูก เกี่ยวกันอย่างไร

จัดฟันเสริมจมูก : ด้วยรูปหน้าแบบไทยๆ บางครั้งเมื่อมีปัญหาบนใบหน้า มักจะไม่ได้มีเรื่องเดียวที่ต้องแก้ไข อย่างเช่น กรณีที่จมูกไม่มีดั้ง อยากจะเสริมจมูกให้โด่ง
August 1, 2017

สารพันคำถาม กับการผ่าตัดกระดูกขากรรไกรควบคู่การจัดฟัน

จัดฟันผ่าขากรรไกร : ธรรมชาติของฟันคนเราที่จะใช้งานได้ดี ต้องอยู่ในสภาพที่ฟันบนครอบฟันล่าง แบบเหลื่อมเพียงเล็กน้อย  แต่ถ้าใครมีฟันที่มีลักษณะฟันล่างคร่อมฟันบน
June 2, 2017

10 อันดับ จัดฟันที่ไหนดี สิ่งที่คุณควรรู้ กับการจัดฟัน 2018

10 จัดฟันที่ไหนดี สิ่งที่คุณควรรู้ กับการจัดฟัน 2018 หลายท่านอาจจะกำลังมองหาที่ดัดฟัน แต่ยังคงตัดสินใจไม่ได้ เรามีคำแนะนำดีๆมาฝาก โดยปัจจุบันสถานที่ดัดฟันมี
June 2, 2017

เหล็กดัดฟันแฟชั่นอันตรายจริงหรือไม่?

จัดฟันแฟชั่นอันตรายไหม เรื่องแฟชั่นของการจัดฟัน ที่คุณควรรู้ ก่อนอื่นต้องไปทำความเข้าใจกับเหล็กดัดฟันแฟชั่นกันก่อน โดยการจัดฟันแฟชั่นมีความแตกต่างจากการ
June 2, 2017

สะพานฟัน ฟันปลอมถาวรที่ช่วยให้คุณยิ้มได้อย่างมั่นใจ

สะพานฟัน ฟันปลอมถาวรที่ช่วยให้คุณยิ้มได้อย่างมั่นใจ แน่นอนเมื่อได้ยินคำว่า สะพานฟัน หลายคนน่อมมีคำถามสงสัยว่ามันคืออะไรกันแน่ เกี่ยวข้องยังไงกับช่องปาก
June 2, 2017

วิธีแก้ปากเหม็น เพื่อให้คุณกลับมามีลมหายใจที่สดชื่น

10 วิธีแก้ปากเหม็น กับ สาเหตุปากเหม็น ดูแลสุขภาพช่องปากง่ายๆ ที่ใครๆก็ทำได้ อาการปากเหม็น เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่หลายคนกำลังประสบ พบเจอได้ทุกเพศทุกวัย
June 2, 2017

โรคเหงือก ภัยเงียบที่ไม่ควรมองข้าม

โรคเหงือก 4 ระดับ โรคของเหงือก ภัยเงียบที่ไม่ควรมองข้าม โรคเหงือก หรือ โรคปริทันต์ หรือที่คนทั่วไปเรียกว่า โรคเหงือกอักเสบ จริงๆแล้วไม่ได้มีการอักเสบเกิด
June 2, 2017

รักษารากฟันราคาเท่าไหร่ ใช้เวลานานไหม เรามีคำตอบ

รักษารากฟันราคาเท่าไหร่ ใช้เวลานานไหม เรามีคำตอบ คำถามประจำสำหรับผู้ที่มีปัญหาในช่องปากก็คือ รักษารากฟันราคาประมาณเท่าไหร่ แพงไหม และใช้เวลาในการรักษานานไหม
June 2, 2017

รีเทนเนอร์แบบใส กับการดูแลรักษาฟันของคุณให้คงรูปสวยงาม

รีเทนเนอร์แบบใส กับการดูแลรักษาฟันของคุณให้คงรูปสวยงาม หลังผ่านการจัดฟันที่ใช้เวลานานและใช้ค่าใช้จ่ายที่มากมายแล้ว สิ่งที่ผู้จัดฟันต้องทำต่อไปคือการรักษา
June 2, 2017

ฟอกสีฟันให้ยิ้มได้อย่างมั่นใจกับ 5 วิธีนี้

5 วิธีฟอกสีฟัน ที่คุณควรรู้ ยิ้มอย่างมั่นใจขึ้นด้วยการฟอกสีฟัน แม้หลายคนอาจมั่นใจว่าตัวเองดูแลสุขภาพของฝันอย่างดี แปรงฟันเป็นประจำ บ้วนปากสมํ่าเสมอ
June 2, 2017

ยาสีฟันสมุนไพร อีกหนึ่งทางเลือกดีๆในการดูแลสุขภาพฟัน

ยาสีฟันสมุนไพร คือ ยาสีฟันแนวธรรมชาติ จึงไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อสูขภาพ ขณะที่ยาสีฟันทั่วไปที่ใช้ตามบ้านส่วนใหญ่มีประกอบของสารเคมีสังเคราะห์เป็นจำนวนมาก
June 2, 2017

7 วิธีแก้ฟันเหลือง ทำฟันเหลือง ให้กลับมาขาวสดใสด้วย 7 วิธีการนี้

7 วิธีแก้ฟันเหลือง ทำฟันเหลือง ให้กลับมาขาวสดใสด้วย 7 วิธีการนี้ ฟันเหลือง หรือ คราบเหลืองบนฟัน คืออาการที่กวนใจใครหลายๆคน โดยเฉพาะคนหนุ่มสาวที่อยากยิ้มสวย
June 1, 2017

ฟันผุมาก แก้ไขด้วยวีธีใดบ้างมาดูกัน

ฟันผุมากทำยังไงดี วีธีการรักษาฟันผุ ที่ทันตแพทย์แนะนำ ฟันผุ คือโรงชนิดหนึ่ง โดยโรคฟันผุเป็นโรคของฟันที่มีเนื้อฟันถูกทำลายไป มีการทำลายแร่ธาตุที่เป็น
June 1, 2017

ฟันผุจัดฟันได้ไหม เรามีคำตอบ

ฟันผุจัดฟันได้ไหม 5 สิ่งที่คุณต้องรู้ ถ้าฟันผุแล้วอยากจัดฟัน ฟันผุจัดฟันได้มั๊ย อีกหนึ่งคำถามยอดนิยมของผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพในช่องปาก บางคนสุขภาพฟัน
June 1, 2017

ฟันผุเกิดจากอะไรกันแน่นะ? 6 สาเหตุของฟันผุ

ฟันผุเกิดจาก อะไรกันแน่นะ? 6 สาเหตุของฟันผุ ถ้าไม่อยากให้ฟันผุ ห้ามพลาด!! ฟันผุเกิดจาก การที่ฟันของคนเราปกติจะมีการลดแร่ธาตุ จากการที่แร่ฐาตุของผิวฟันถูก
June 1, 2017

ผ่าฟันคุดราคา ต่อซี่ประมาณเท่าไหร่ ทำไมถึงต่อผ่า และมีขั้นตอนอย่างไร? มาดูกัน

ผ่าฟันคุดราคา ต่อซี่ประมาณเท่าไหร่ ทำไมถึงต่อผ่า และมีขั้นตอนอย่างไร? มาดูกัน ผ่าฟันคุดราคาเท่าไหร่? น่ากลัวไหม? จำเป็นแค่ไหน? วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้
June 1, 2017

ครอบฟันราคาไม่แพง แนะนำราคาครอบฟัน

ครอบฟันราคาไม่แพง แนะนำ ราคาครอบฟันโลหะล้วน เซรามิกล้วน ผสมโลหะ ปัจจุบันการครอบฟันราคาไม่แพงเหมือนเมื่อในอดีต เพราะมีคลินิกและโรงพยาบาลเป็นทางเลือก
June 1, 2017

6 ขั้นตอน การรักษารากฟัน ดูแลรักษารากฟัน ด้วยทันตแพทย์เฉพาะทาง

การรักษารากฟัน ดูแลรักษารากฟัน ด้วยทันตแพทย์เฉพาะทาง บางครั้งหลายคนอาจจะคิดว่าฟันตัวเองขาวสะอาด แสดงว่ามีสุขภาพฟันและช่องปากที่แข็งแรงดีแล้ว แต่อันที่จริง
June 1, 2017

จัดฟันหน้าเรียว ทำให้ดั้งโด่ง ได้จริงหรือไม่ มาหาคำตอบกัน

จัดฟันหน้าเรียว ทำให้ดั้งโด่ง ได้จริงหรือไม่ มาหาคำตอบกัน การจัดฟันในยุคปัจจุบันต่างจากยุคก่อนๆตรงที่ ในอดีตผู้ที่มารับการจัดฟันจากทันตแพทย์นั้น ส่วนใหญ่
June 1, 2017

ขูดหินปูน เรื่องราวการดูแลรักษาสุขภาพฟัน ที่คุณไม่ควรมองข้าม

ขูดหินปูน เรื่องราวการดูแลรักษาสุขภาพฟัน ที่คุณไม่ควรมองข้าม ขูดหินปูน เป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนต้องทำเป็นประจำทุกปี แต่ก็มีคนจำนวนมากที่มองข้าม ละเลยการขูดหินปูน
June 1, 2017

การใส่ฟันปลอม พร้อมการดูแลรักษาฟันปลอม ที่คุณควรรู้

การใส่ฟันปลอม พร้อมการดูแลรักษาฟันปลอม ที่คุณควรรู้ แม้จะดูแลรักษาสุขภาพในช่องปากดีสักเท่าไหร่ แต่ด้วยหลายปัจจัยอาจทำให้หลายต่อหลายคนต้องเสียฟันแท้ไปก่อนวัย
June 1, 2017

การถอนฟันกราม เรื่องใหญ่ของสุขภาพในช่องปาก ที่คุณต้องศึกษาให้ดีก่อนทำ

การถอนฟันกราม เรื่องใหญ่ของสุขภาพในช่องปาก ที่คุณต้องศึกษาให้ดีก่อนทำ ถอนฟันกราม หรือฟันคุด แม้จะมีขั้นตอนในการถอนฟันไม่ต่างจากการถอนฟันทั่วไปเท่าไหร่
November 23, 2015

เรื่องที่ต้องรู้ก่อน จัดฟันแฟชั่น

จัดฟันแฟชั่น เรื่องที่ต้องรู้ก่อน การจัดฟันแฟชั่นมีข้อดี และข้อเสียมีอะไรบ้าง เรื่องที่ต้องรู้ก่อน จัดฟันแฟชั่น จัดฟันธรรมดากับจัดฟันแฟชั่นต่างกันยังไง?
November 23, 2015

รีเทนเนอร์แฟชั่น เทรนด์สวยบนความเสี่ยง

รีเทนเนอร์แฟชั่น เทรนด์สวยบนความเสี่ยง รีเทนเนอร์แฟชั่น รีเทนเนอร์เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับการใส่เพื่อคงสภาพของฟันสำหรับผู้ที่จัดฟันแล้วเพื่อเป็นการรักษา
November 23, 2015

มารู้จักกับรีเทนเนอร์ (Retainer)

รู้จักกับ รีเทนเนอร์ (Retainer) เรื่องที่คนจัดฟันต้องรู้ รีเทนเนอร์ (Retainer) คือเครื่องมือหนึ่งที่ใช้ในด้านทันตกรรมจัดฟัน ซึ่งมีความจำเป็นอย่างมากสำหรับ
November 23, 2015

อุดฟัน สาระ และ ความรู้เกี่ยวกับการอุดฟัน

อุดฟัน สาระ และ ความรู้เกี่ยวกับการอุดฟัน อุดฟัน คือ การรักษาฟันที่ถูกทำลายจากการผุให้สามารถกลับมาใช้งานได้ดังเดิมหรือซ่อมแซมฟันให้อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน
November 23, 2015

เหล็กดัดฟัน ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพฟัน

เหล็กดัดฟัน ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพฟัน เหล็กดัดฟัน การจัดฟันถือเป็นกระบวนการรักษาอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมเสมอมา เพื่อแก้ไขปัญหาการเรียงตัวของฟันและการสบ
November 9, 2015

จัดฟันด้านใน ข้อมูลควรรู้สำหรับคนอยากจัดฟันด้านใน

ข้อมูลโดยละเอียดของการ จัดฟันด้านใน 1. ประโยช์ของการจัดฟันด้านใน 2. วิธีการรักษา 3. ระยะเวลา 4. ผู้ที่เหมาะกับการรักษา 5. ค่าใช้จ่าย 6. คำแนะนำโดยทันตแพทย์
November 9, 2015

จัดฟันดามอน | 10 ข้อดีข้อเสีย , วิธีการ และ ค่าใช้จ่าย

ข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับการ จัดฟันดามอน การจัดฟันรูปแบบใหม่ - มาดู 10 ข้อดี ข้อเสีย , วิธีการ และ ค่าใช้จ่าย ของการจัดฟันแบบดามอนกัน
November 9, 2015

จัดฟันแบบใส – ข้อดี และ ขั้นตอน การจัดฟันแบบใส

ใครที่กำลังสนใจเรื่องการ จัดฟันแบบใส คุณต้องอ่านบทความนี้ก่อน เราสรุปข้อดี , ขั้นตอนวิธีการการจัดฟันแบบใส และ ข้อควรระวังของการจัดฟันแบบใส มาบอกกัน
November 2, 2015

ถอนฟัน – ทำไมต้องถอนฟัน , วิธีการ และ ข้อปฏิบัติ

ข้อมูลต้องรู้ก่อนทำการ ถอนฟัน - 5 สาเหตุที่ต้องถอนฟัน , ขั้นตอนวิธีการถอนฟันของแพทย์ , ข้อปฏิบัติหลังทำการถอนฟัน อย่างละเอียด . . . ใครคิดจะถอนฟันต้องอ่าน
November 2, 2015

ถอนฟันคุด ข้อมูลที่คุณต้องรู้ก่อนการถอนฟันคุด

ข้อมูลต้องรู้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้อง ถอนฟันคุด | เหตุผล , ลักษณะของฟันที่ควรถอน , ขั้นตอนการถอน , คำแนะนำทั้งก่อน-หลังผ่าตัด และ ข้อมูลอาการแทรกซ้อน
November 1, 2015

ผ่าฟันคุด – ข้อมูลและการปฏิบัติ โดยละเอียด

ข้อมูลเกี่ยวกับการ ผ่าฟันคุด อย่างละเอียด - ข้อเสียของฟันคุด , ควรทำอย่างไรเมื่อมีฟันคุด , ขั้นตอนการผ่าฟันคุด และ 9 สิ่งที่ต้องปฏิบัติตัวหลังผ่าฟันคุด
November 1, 2015

ยาสีฟัน ฟันขาว เลือกใช้แบบไหนดีให้ได้ผลจริง

ยาสีฟัน ฟันขาว ทั้งแบบ Whitening และ Bleaching ต่างกันอย่างไร ใช้แล้วเห็นผลจริงไหม วันนี้เรามีข้อแนะนำดีๆเกี่ยวกับยาสีฟันสำหรับคนที่อยากมีฟันขาวมาฝากกัน
November 1, 2015

จัดฟัน กับ 7 ลักษณะฟันที่ต้องจัด และ ข้อมูลน่ารู้อื่นๆ

7 ปัญหาฟัน ที่ต้องได้รับการจัดฟัน - รวมทั้งข้อมูลการปรึกษาทันตแพทย์ , การวินิจฉัยก่อนการจัดฟัน และ รูปแบบของการจัดฟัน . ใครอยากจัดฟันต้องอ่าน
November 1, 2015

ปวดฟันคุด – ข้อมูลเกี่ยวกับอาการปัดฟันคุด ที่ทุกคนต้องอ่าน

ข้อมูลที่ทุกคนต้องรู้เกี่ยวกับอาการ ปวดฟันคุด เพราะการปวดฟันคุดเกิดได้กับทุกคน . . . วันนี้ dentalthai มีข้อมูลดีๆเกี่ยวกับอาการฟัดคุดมาให้อ่านกัน
October 26, 2015

5 การแปรงฟันที่ถูกวิธี 100%

5 การแปรงฟันที่ถูกวิธี อาจเป็นสิ่งที่หลายๆคนมองข้าม แต่จริงๆแล้วการแปรงฟันอย่างถูกวิธี 100% ต้องอาศัยความรู้และวิธีการอยู่บ้าง | dentalthai มีวิธีที่ถูกมาบอก
October 26, 2015

ฟันผุ – 4 สาเหตุของฝันผุ และ วิธีป้องกันฟันผุ

ไม่อยาก ฟันผุ ต้องอ่านบทความนี้ | กับสาระดีๆเกี่ยวกับสาเหตุต่างๆที่ทำให้เกิดฟันผุแบบละเอียด พร้อมวิธีป้องกันฟันผุ และ รักษาฟันผุ ที่ได้ผลจริง 100%
October 26, 2015

ฟันเหลืองทำไงดี กับ 15 คำตอบ

ฟันเหลืองทำไงดี ปัญหาที่หลายๆคนอยากหาคำตอบ . . . วันนี้เรามี 15 คำตอบ ตัวช่วย ให้ฟันของคุณกลับมาขาวเหมือนเดิม ใครไม่รู้ว่าฟันเหลืองแก้อย่างไร เรามีคำตอบ
October 19, 2015

คราบหินปูน คืออะไร เกิดจากอะไร อันตรายกว่าที่คิด

คราบหินปูน สาเหตุหนึ่งของฟันผุ แต่จริงๆ ไอ้เจ้าคราบหินปูนนี้อันตรายกว่าที่คิด | มาดูว่าคราบหินปูนเกิดจากอะไร ก่ออันตรายแค่ไหน และป้องกันอย่างไรกันเถอะ
October 19, 2015

การขูดหินปูน ข้อมูลดีๆเกี่ยวกับการขูดหินปูน

การขูดหินปูน กับ สาระดีๆเกี่ยวกับการขูดหินปูน ตั้งแต่ ความสำคัญของการขูดหินปูน , ควรเริ่มขูดเมื่ออายุเท่าไหร่ , การป้องกันคราบหินปูน คนรักฟันห้ามพลาด
October 19, 2015

ไหมขัดฟัน จำเป็นแค่ไหน ใช้อย่างไรให้ถูกวิธี

ไหมขัดฟัน (Floss) อุปกรณ์ทำความสะอาดฟันที่มักถูกมองข้าม เพราะอาจจะใช้ยาก หรือ ถูกมองว่าไม่จำเป็น มาดูกันว่า ไหมขัดฟัน จำเป็นแค่ไหนและใช้อย่างไรให้ถูกวิธี
October 19, 2015

ฟอกสีฟัน 6 เคล็ดลับหลังการฟอกฟัน | พร้อม 5 วิธีและราคา

6 เคล็ดลับง่ายๆหลังทำการฟอกสีฟัน พร้อมด้วย 5 วิธีที่เป็นที่นิยมในการฟอกสีฟัน แถมด้วยราคาคร่าวๆของการฟอกสีฟันในปัจจุบัน - ใครอยากฟันขาว วิ๊ง ต้องอ่าน
October 19, 2015

ฟอกฟันขาว 5 ประโยชน์ – วิธี – ราคา

มาดูรายละเอียดของการ ฟอกฟันขาว ตั้งแต่ ประโยชน์ของการฟอกฟันขาว - รวมไปถึงวิธีพื้นฐานที่ใช้ในการฟอกฟันขาวในปัจจุบัน - และแนะนำเรื่องราคาในการฟอกฟันขาว
October 19, 2015

อยากฟันขาว สุขภาพดี ต้องกินอาหาร 10 อย่างนี้

10 อย่างอาหาร ที่กินแล้ว สุขภาพฟันดีขึ้น ไร้หินปูน ไร้กลิ่นปาก เสริมสร้างความแข็งแรงของฟัน ฯลฯ . . . ใคร อยากฟันขาว สุขภาพดี ห้ามพลาดบทความนี้
October 19, 2015

แก้ฟันเหลือง ง่ายๆ 4 พฤติกรรมต้องทำ

บอกลาฟันเหลืองกันกับ 4 พฤติกรรมที่ต้องทำ ถ้าอยาก แก้ฟันเหลือง เริ่มตั้งแต่วันนี้ รับรองได้ผลดี ฟันขาวสวยไปตลอดชีวิต ง่ายๆใครก็ทำได้
October 19, 2015

วิธีแก้ฟันเหลือง 9 วิธี แบบธรรมชาติ ได้ผลจริง

มาดู 9 วิธีแก้ฟันเหลือง ง่ายจนต้องตลึง แถมเป็นแบบธรรมชาติ สุดๆ ไร้สารเคมี เพียงใช้ผัก ผลไม้ มาประยุกต์ ก็ช่วยให้ฟันของคุณขาวได้แบบได้ผลจริง
November 13, 2014

ขัดฟันขาว 7 วิธีการง่ายๆให้ฟันขาวไม่ต้องพึ่งหมอ

7 วิธีการง่ายๆ ขัดฟันขาว ทำง่ายๆด้วยสิ่งที่หาได้ทั่วไป ไม่ต้องเสียเงินไปคลินิค หรือ หาอุปกรณ์ฟอกฟัน ให้เปลืองเงินในกระเป๋า มาดูวิธีขัดฟันจากผู้เชี่ยวชาญกัน
November 11, 2014

วิธีทำให้ฟันขาว 4 วิธี และสาระของวิธีทำฟันขาวสมัยใหม่

มาดูวิธีทำให้ฟันขาวแบบได้ผลจริง 100% 4 วิธี รับรองโดยผู้เชี่ยวชาญว่าได้ผลจริง พร้อมด้วยสาระเกี่ยวกับ วิธีทำให้ฟันขาว แบบสมัยใหม่ๆกันดู ใครรักฟันขาว ต้องอ่าน
November 6, 2014

เบกกิ้งโซดา ฟันขาว 2 สูตง่ายๆทำได้ที่บ้าน (Baking Soda)

2 สูตร ทำง่ายๆที่บ้านด้วย เบกกิ้งโซดา ฟันขาว ซึ่งใครๆก็สามารถทำได้ แถมด้วยอีก 1 วิธี ด้วยการใช้น้ำมะพร้าวมาช่วยทำให้ฟันขาว พร้อมสาระดีๆเกี่ยวกับสุขภาพฟัน